Năm 2019 : 2.138

Trường THCS Châu Đình 2010

THCS Châu Đình đón chuẩn QG

Ngày  16/11/2010 cán bộ, nhân dân xã Châu Đình, nhà trường THCS Châu Đình  vinh dự đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia. Về dự buổi lễ có bà Phan Thị Trí – UV ban thường vụ huyện Uỷ - PCTUBND Huyện, Ông Vi Kim Tuyến–PCT HĐND, ông Võ  Sĩ Sơn - Trưởng phòng GD& ĐT Lãnh đạo và chuyên môn phòng GD&ĐT - Đại diện UBND và các trường THCS trong toàn huyện .

UBND xã Châu Đình được thành lập từ năm 1961 theo quyết định của Chính phủ nước VNDCCH, song 3 năm sau nhà trường mới được hình thành. Trường THCS Châu Đình, tiền thân là một trường phổ thông cấp 1, bắt đầu từ năm học 1963 - 1964 có 4 lớp (khoảng 150 học sinh). Lúc đó trường đóng ở Bản Quệ, do thầy Lương Duyên người Quỳ Châu làm Hiệu trưởng. Đến năm học 1966 - 1967 toàn xã có 2 lớp cấp hai

(46 HS) và đến năm  học 1967 - 1968 nhà trường đã có đủ các lớp cấp 2 (thời điểm đó là lớp 5, 6, 7) với 80 HS do thầy Trần Xuân Định phụ trách. Năm học 1974 - 1975 trường vẫn chung cấp 1, 2 với tên gọi là trường Trường phổ thông cơ sở Châu Đình cho đến tháng 8/1995, từ tháng 9/1995 trường được tách  riêng độc lập lúc đó cấp 2 có 7 lớp với 256 HS được xây dựng  tại bản Hầm, Tên trường từ đây là THCS Châu Đình  cho đến bây giờ.

47 Năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền Nhà nước, sự chăm lo góp sức của nhân dân, các tổ chức đoàn thể địa phương. Với sự phấn đấu liên tục, không mệt mỏi của các thế hệ đội ngũ thầy, cô giáo, CBVC và các em HS, trường THCS Châu Đình đấu không ngừng phát triển và trưởng thành.

Đến nay, trường đã  có một cơ ngơi khang trang, cơ sở vật chất phục vụ  khá tốt cho mọi hoạt động giáo dục và dạy học của nhà trường. Năm học 2009 - 2010 trường có 12 lớp với 450 HS và 29 thầy cô giáo cùng CBVC nhà trường.

Có thể nói, trường THCS Châu Đình có cơ ngơi như hiện nay là cả một quá trình vận động, phấn đấu liên tục và tổng hợp các lực lượng tham gia công tác giáo dục trên địa bàn, là sự cố gắng rất lớn từ sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, Nhà nước, Ngành GD& ĐT các cấp trên với sự tham mưu hiệu quả của nhà trường trong nhiều năm học qua. Đặc biệt từ khi có nghị quyết Đại hội Đảng bộ khoá XVIII (2006 - 2010) Và đề án số 55/ĐA - UBND, kèm theo Quyết định số 11/2006/QĐ - UBNH huyện Quỳ Hợp về lộ trình xây dựng  trường chuẩn Quốc gia.

Nhân dịp đón trường chuẩn Quốc gia, tập thể nhà trường xin cảm ơn sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, Ngành GD&ĐT, nhân dân và các tổ chức đoàn thể xã Châu Đình và tình cảm chân thành của các đồng nghiệp trường bạn trong huyện.

(Trích bài phát biểu của thầy giáo Hiệu trưởng - Nguyễn Đình Thi)